Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn

Hành động đỉnh cao

Viên Hòa Bình và Chân Tử Đan chính là hai cái tên đằng sau hậu thuẫn cho phần riêng của Trương Thiên Chí và Diệp Vấn Ngoại Truyện. Cũng chính nhờ sự chỉ đạo và dàn dựng từ hai tên tuổi có tiếng trong việc sản xuất các bộ phim võ thuật của Trung Quốc này mà bộ phim Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí còn được đánh giá là bộ phim võ thuật, hành động đỉnh cao có thể sánh ngang Diệp Vấn các phần trước nếu như không muốn nói là có phần nhỉnh hơn.

Xuyên suốt bộ phim, hàng loạt đòn đánh sẽ liên tục chinh phục khán giả đam mê phim võ thuật. Chẳng hề kém cạnh Chân Tử Đan, Trương Tấn khi thủ vai chính trong phần ngoại truyện vẫn đủ sắc lạnh và kiên quyết cho hình ảnh của một anh hùng làng võ ra tay bảo vệ chính nghĩa. Kết hợp cùng Tony Jaa, Dave Bautista và đả nữ Dương Tử Quỳnh, bộ tứ diễn viên lão luyện và gạo cội này sẽ đủ sức làm hài lòng khán giả kể cả những người khó tính.

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 1.

Đòn nối đòn, Diệp Vấn Ngoại Truyện quả thực là một bộ phim trải dài cho những trận đánh không ngơi nghỉ đủ để chiều lòng khán giả.

Kịch bản gãy gọn, dễ hiểu

Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí không quá "hack não" người xem với một kịch bản, nội dung dễ hiểu và gãy gọn bằng một câu: "Cái giá của việc phá vỡ bình yên của người khác đôi khi là phá nát cuộc sống của chính mình". Trương Thiên Chí mặc dù đã cố gắng ở ẩn với hình ảnh của một người cha quan tâm gia đình thì vẫn không thể đứng yên với những kẻ nhiễu nhương trước chính nghĩa. Cho đến khi ánh sáng của công lý còn bị đậy che cũng là lúc người anh hùng phải đứng lên võ hành chính nghĩa. Và thật dễ dàng suy đoán cho kết thúc của những kẻ bất lương đã từng ngang nhiên phá hoại sự yên bình của người khác. Thật rất dễ suy đoán cho cốt truyện của bộ phim, nhưng khi được kết hợp cùng võ thuật và hành động thì đạo diễn Viên Hòa Bình đã cho thấy sự cao tay của mình để Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí trở thành phần phim đủ đầy không thừa không thiếu dù chỉ là một chi tiết nhỏ.

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 2.

Có vẻ cái giá phải trả của những kẻ "chọc ghẹo" sự bình yên của Trương Thiên Chí… không mấy là tốt đẹp cho lắm.

Tính nhân văn đong đầy

Yếu tố tình người và tình thân là điểm mấu chốt khiến bộ phim Diệp Vấn Ngoại Truyện trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết. Có lẽ đây chính là yếu tố nhân văn mà bộ phim đã tinh tế lồng ghép vào, một phần phản ánh sự tàn bạo của xã hội cũ, một phần gửi gắm thông điệp: "Khi chúng ta sống một đời thiện lương, những điều tốt đẹp rồi cũng sẽ đến".

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 3.

Trương Thiên Chí mặc dù đã ở ẩn lùi xa những ồn náo của xã hội nhưng một lần nữa lại phải lao vào cuộc hỗn chiến cam go…

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 4.

… để rồi tìm ra được, những người anh em mới cùng anh vượt qua khó khăn.

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 5.

Và tất nhiên, chính nghĩa rồi sẽ thắng và bình yên rồi cũng sẽ trở về.

Toàn cảnh về tình thân, tình người và tình cảm của hai tuyến nhân vật chính nghĩa và phản diện trong Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí sẽ khiến khán giả suy ngẫm rất nhiều. Bên cạnh nam chính, dõi theo Diệp Vấn Ngoại Truyện, một nhân vật khác sẽ góp phần phản ánh rõ một góc khuất của cuộc sống – Dương Tử Quỳnh. Mặc dù đã tuổi ngũ tuần, Dương Tử Quỳnh vẫn hiện lên hình ảnh đầy khí chất và quyền lực của một bà trùm xã hội đen khét tiếng mà ai cũng phải dè chừng. Cốt cách, tuổi nghề dày dặn, thật chẳng ngoa khi ngợi khen Dương Tử Quỳnh là một đả nữ bậc nhất của làng giải trí Trung Hoa.

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 6.

Dương Tử Quỳnh trong phim vô cùng táo bạo, gan góc và có phần "đao to búa lớn" khi một mình cân luôn hai chàng trai trẻ. Tuy nhiên, sự thật đằng sau mới là điều đáng suy ngẫm.

Chuyên trị những vai diễn đanh thép với trái tim băng giá, vai diễn lần này của Dương Tử Quỳnh cũng không phải là ngoại lệ. Tuy vậy, bà trùm băng đảng xã hội đen lần này lại chính là hiện thân của rất nhiều phụ nữ trong xã hội cũ tại Trung Quốc và các nước phương Đông. Những người đàn bà kiên cường, gan dạ và có thể làm tất cả mọi thứ vì hai chữ tình thân.

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 7.

Bước ra xã hội, đây là một bà trùm ai ai cũng phải cúi đầu…

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 8.

… đặt chân đến nhà, lại là một bà chị vô cùng yêu thương và bảo vệ em trai.

Ba cụm từ dành cho đối thủ đáng gờm của Diệp Vấn - Trương Thiên Chí - Ảnh 9.

Sau tất cả, dù có uy quyền đến đâu, gia đình, tình thân vẫn là điều mà người đàn bà cần nhất?

Có lẽ, đây quả thực là một hành trình đầy mới lạ của Diệp Vấn so với những phần trước khi chuẩn bị đầy đủ cho khán giả một hành trang vô cùng thú vị để cảm xúc được thăng hoa. Bên cạnh yếu tố hành động cực ấn tượng thì tình yêu và tình thân đã được vun đắp rất nhiều.

Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí tiếp nối sự thành công của "franchise" ăn khách nhất Châu Á sẽ chính thức ra rạp vào ngày 11.1 trên toàn quốc.

Thông tin & đặt vé: https://bit.ly/2BI1l7E.

- Theo :Giảm mỡ eo