Bạn đã biết đủ về Quản trị kinh doanh

Nhưng liệu bạn đã hiểu hết những "bí mật" của ngành học này trước khi quyết "về một nhà" với Quản trị kinh doanh, bạn đã biết những gì về ngành học này? Do đâu mà đây là ngành học "hot" vào mỗi mùa thi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quản trị kinh doanh: Ngành học "đa ngành" cho bạn trẻ năng động

Nhân lực Quản trị kinh doanh thường được ví von như những "tổng quản" tiềm năng của doanh nghiệp bởi khả năng bao quát tốt và vốn kiến thức rộng. Có được "vốn" này đầu tiên là nhờ chương trình đào tạo – ngoài kiến thức quản trị nền tảng còn trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về điều hành, quản trị marketing, quản trị nhân sự, quản trị tài chính… Nhờ vậy, lợi thế nổi bật của sinh viên Quản trị kinh doanh khi ra trường là có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp, từ quản trị nhân sự, quản lý tài chính, logictics… đến chăm sóc khách hàng, truyền thông, marketing… và tất nhiên, cũng có thể tự mình khởi nghiệp!

Bạn đã biết đủ về Quản trị kinh doanh - ngành “hot” của mỗi mùa thi? - Ảnh 1.

Sinh viên Quản trị kinh doanh khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp

Nếu có quá nhiều lựa chọn khiến bạn bối rối khi tìm con đường theo đuổi Quản trị kinh doanh, thì hãy yên tâm nhé, những trường đại học uy tín luôn tạo điều kiện để các bạn định hướng được tương lai ngay từ trên giảng đường. Chẳng hạn tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ngoài khối kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh còn thường xuyên tham gia các "giờ học doanh nghiệp" với quản lý, CEO… của các doanh nghiệp lớn; từ đó để nắm bắt rõ về "phổ công việc" mình có thể chinh phục trong tương lai. Và nếu chính bạn yêu thích kinh doanh, chủ động "khai thác" những giờ học như thế để chuẩn bị cho mình, thì bạn sẽ càng lợi thế hơn khi chọn học Quản trị kinh doanh!

Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị chưa bao giờ thôi "hot"

Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam ngày càng tăng trưởng vượt bậc, với nhiều thành tựu nổi trội từ các doanh nghiệp trong nước đến các tâp đoàn quốc tế. Điều này tạo nên sức hút "khủng" cho nhóm ngành kinh tế – vốn phù hợp với tinh thần hội nhập, năng động và sẵn sàng đón đầu thử thách của nhiều bạn trẻ Việt hiện đại. Đặc biệt, chỉ trong năm vừa qua, cả nước đã có thêm gần 132.000 doanh nghiệp mới; trong đó có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nhu cầu tất yếu về nhân lực khối ngành kinh tế, đặc biệt là Quản trị kinh doanh, cũng vì thế chưa hề có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Bạn đã biết đủ về Quản trị kinh doanh - ngành “hot” của mỗi mùa thi? - Ảnh 2.

Với khả năng linh hoạt, tính năng động, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể thử thách trong môi trường làm việc quốc tế cạnh tranh

Trong dòng xu hướng hội nhập quốc tế, với khả năng linh hoạt, tính năng động và bản lĩnh, nhân sự ngành Quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể thử thách mình với môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp và đầy tính cạnh tranh, đãi ngộ hấp dẫn từ các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài. Và thêm một "điểm cộng" nữa là bất kỳ tổ chức nào – kể cả văn hóa, giáo dục, thể thao… – cũng đều cần nguồn nhân lực có nền tảng về quản trị.

Khẳng định bản thân từ những lợi thế trên giảng đường

Với nhu cầu nhân lực "khủng" nhưng cũng cạnh tranh rất cao, ngành Quản trị kinh doanh luôn đòi hỏi ở bạn nhiều tố chất và kiến thức thật vững vàng. Và hẳn nhiên, cùng với tố chất – mang tính "thiên phú" (nhưng có thể trau dồi), thì nền tảng kiến thức, khả năng nắm bắt và xử lý vấn đề… là những mục tiêu mà bạn cần nhắm đến – từ khi chọn trường lẫn trong quá trình học tập.

Bạn đã biết đủ về Quản trị kinh doanh - ngành “hot” của mỗi mùa thi? - Ảnh 3.

Sinh viên HUTECH được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động "ngoài giảng đường"

Để đáp ứng yêu cầu các nhà tuyển dụng "khắt khe", một số trường đại học đã chủ động áp dụng các phương pháp đào tạo hiện đại, trang bị kiến thức – kỹ năng hiệu quả. Trở lại với HUTECH – trường Đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng, thì môi trường học tập năng động chính là nền tảng hiệu quả để sinh viên Quản trị kinh doanh tự tin trang bị kỹ năng mềm. Các hoạt động "ngoài giảng đường", từ tình nguyện đến học thuật, văn hóa, thể thao… chính là cơ hội trau dồi kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, sắp xếp thời gian và cả kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Ưu thế từ mô hình Đại học – Doanh nghiệp cũng được "tận dụng" triệt để. Từ các Học kỳ doanh nghiệp, tuyển dụng – việc làm đến các sân chơi khởi nghiệp, sinh viên HUTECH đều có sự đồng hành của các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi trên con đường chinh phục tương lai.

Thông tin xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh ở một số trường đại học:

– Đại học HUTECH: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh) theo kết quả thi THPT quốc gia; hoặc xét tuyển học bạ lớp 12 với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; hoặc xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; hoặc xét điểm kỳ thi riêng của HUTECH.

– Đại học Kinh tế TP.HCM: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019.

- Theo :Giảm mỡ eo