Huỳnh Hiểu Minh từng nghĩ đến chuyện tự tử vì áp lực dư luận

Huỳnh Hiểu Minh là ngôi sao hạng A của Trung Quốc nhưng thường xuyên bị chỉ trích vì diễn xuất không ổn định. Anh tiết lộ từng bị áp lực đến mức muốn tự tử vì nói tiếng Anh tệ.

Giải trí - Huỳnh Hiểu Minh từng nghĩ đến chuyện tự tử vì áp lực dư luận

Huỳnh Hiểu Minh là một nam diễn viên, ca sĩ, và là nhà kinh doanh người Trung Quốc. Anh đã bắt đầu tạo dựng tên tuổi riêng của mình ở trong lĩnh vực điện ảnh năm 2001 khi tham gia vào bộ phim “Hán Vũ thiên vũ” cùng với vai Hán Vũ Đế. Phim đứng vị trí thứ nhất về tỷ suất các khán giả xem đài ở Đài Loan và các phim sau đó của anh cũng đều giành được tỷ suất cao khi chiếu ở Đại Lục, Đài Loan, Hồng Kông, và Macao. Năm 2007, anh đã ký hợp đồng cùng với tập đoàn giải trí Hoa Ngữ và đã bắt đầu tập trung vào trong lĩnh vực điện ảnh cùng với các phim “Phong Thanh”, “Triệu thị cô nhi”, “Diệp vấn 2”. Năm 2010, anh đã đóng vai chính trong bộ phim thần tượng Đài Loan “Bong bóng mùa hè” cùng Hà Nhuận Đông và Từ Hy Viên.

Anh đã nhận được nhiều giải thưởng ở trong nghề nghiệp diễn xuất của mình như là Giải Bách Hoa cho chàng nam diễn viên xuất sắc nhất trong bộ phim “Những giấc mơ Mỹ ở Trung Quốc”, Giải Kim Kê cho diễn viên nam chính xuất sắc nhất, Nghệ sĩ tài năng của năm trong buổi lễ trao giải âm nhạc Chinese Music Award ở Bắc Kinh, Giải nam diễn viên được yêu thích nhất của Sina, Giải nam diễn viên truyền hình có ảnh hưởng của đài truyền hình Hàng Châu, …

Giải trí - Huỳnh Hiểu Minh từng nghĩ đến chuyện tự tử vì áp lực dư luận (Hình 2).

Dẹp bỏ mơ ước là trở thành một nhà khoa học thuở nhỏ, Hiểu Minh đã lăn xả vào nghiệp diễn và sẽ trở thành một trong các ngôi sao Hoa ngữ giàu “nứt vách” nhờ vào nghề tay trái như là kinh doanh bất động sản, xe hơi và cả chơi cổ phiếu.

Theo như một thống kê năm 2012, thì tổng tài sản của Huỳnh Hiểu Minh cũng đã lên đến 400 triệu Nhân dân tệ và đã tăng gấp nhiều lần trong các năm gần đây. Thu nhập hằng năm của chàng nam tài tử đã được cho là khoảng 79 triệu Nhân dân tệ.

Mới đây, trong một buổi trả lời phỏng vấn, Huỳnh Hiểu Minh chia sẻ anh từng nghĩ đến chuyện tự tử vì áp lực dư luận.

Cụ thể, vào năm 2008, Huỳnh Hiểu Minh thực hiện một MV liên quan đến sự kiện Olympics Bắc Kinh với phần lời bằng tiếng Anh. Trong đó, nam diễn viên hát nhầm từ “not at all”. Sau sự kiện này, Huỳnh Hiểu Minh bị chỉ trích rất nhiều.

Nhớ về thời gian này, Huỳnh Hiểu Minh chia sẻ: “Tôi cảm thấy cả thế giới đang cười nhạo mình, đến cả con chó, con mèo cũng đang nhìn tôi bằng ánh mắt khinh bỉ. Trong 2 năm sau đó, tôi không muốn gặp ai, chỉ sống khép kín”. Vì điều này mà anh bị trầm cảm. Anh cho biết, mình hiểu lý do mà các nghệ sĩ muốn tự sát, bởi “chính tôi cũng từng có ý nghĩ như vậy”.

Giải trí - Huỳnh Hiểu Minh từng nghĩ đến chuyện tự tử vì áp lực dư luận (Hình 3).

Huỳnh Hiểu Minh mặc dù là ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ nhưng anh cùng bà xã Angelabaly thường xuyên bị công chúng chê bai, chỉ trích. Cặp sao bị đánh giá là những người thích làm màu, khoe tình cảm vợ chồng mặn nồng để thu hút sự chú ý.

Trong sự nghiệp, Huỳnh Hiểu Minh cũng hay bị so sánh với hai người bạn cùng khóa là Triệu Vy và Trần Khôn. Họ từng là “Tam kiếm khách” của Học viện điện ảnh Bắc Kinh, nhưng so với Triệu Vy và Trần Khôn, diễn xuất và danh tiếng của Huỳnh Hiểu Minh không bằng. Hiện tại, Huỳnh Hiểu Minh tham gia bộ phim đam mỹ Bên tóc mai không phải đường hồng của biên kịch Vu Chính. Người hâm mộ của nam diễn viên từng lo lắng sự nghiệp của anh đã trượt dốc đến mức đóng phim đồng tính lại còn hợp tác với biên kịch nhiều thị phi như Vu Chính.

Ngoài ra, Huỳnh Hiểu Minh cũng quyết tâm cải thiện ngoại ngữ của mình bằng cách mời thầy về dạy riêng. Trong show Nhà hàng Trung Hoa 1 (2017) tham gia cùng với Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh đã thể hiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất tốt.

Trang Dung (t/h)

- Theo :Giảm mỡ eo