Lượng người xem thấp, chi phí đầu tư đắt đỏ, lý do gì khiến các nhóm nhạc nữ vẫn đổ bộ các show âm nhạc hàng tuần?

Mới đây, một chuyên gia có tên Yang Sung Won đã đưa ra những phân tích và giải thích về lý do các nhóm nhạc nữ xuất hiện trên các show âm nhạc hàng tuần đều đặn dù cho rating thấp và phải đầu tư rất nhiều ở mỗi lần xuất hiện trong quyển sách bàn về khía cạnh kinh tế của Kpop của ông mang tên "Girls Group Economics".

Mỗi một lần xuất hiện trên các show âm nhạc hàng tuần, các nhóm nhạc nữ phải chuẩn bị rất nhiều cho một tập lên hình. Đó là các chi phí đi lại, trang điểm, làm tóc, trang phục và đặc biệt là sân khấu.

Lượng người xem thấp, chi phí đầu tư đắt đỏ, lý do gì khiến các nhóm nhạc nữ vẫn đổ bộ các show âm nhạc hàng tuần? - Ảnh 1.

Mỗi một tập phát sóng trên các show âm nhạc hàng tuần các nhóm nhạc nữ phải đầu tư rất nhiều

Ông Yang Sung Won đã trình bày trong quyển sách rằng:" Các nhóm nhạc cho biết có thể tốn tới 10.000 đô la mỗi tập để được lên sân khấu phát sóng một lần. Chi phí đồ ăn, trang phục sân khấu, sản xuất, stylist, xe hơi và nhiều chi phí khác. Và đặc biệt trang phục cần phải độc đáo vì các nhà đài không muốn thần tượng mặc trang phục giống nhau ở tất cả chương trình."

Có thể thấy các thần tượng không những không nhận được thù lao lớn mà ngược lại phải đầu tư rất nhiều. Nhưng quan trọng hơn là lượng xem của các show âm nhạc hàng tuần cũng rất thấp, ông Yang Sung Won cho biết: "Sự quan tâm duy nhất chính là tỷ lệ người xem của các chương trình âm nhạc hàng tuần này. Music Bank của KBS hiện tại lượt xem trung bình chỉ dưới 1%, đây là sự sụt giảm rất lớn vì những ngày đầu phát sóng tỷ lệ người xem luôn nằm trong khoảng từ 20% -30%." .Vậy lý do gì khiến cho tất cả các nhóm nhạc nữ từ nhóm lớn đến nhóm nhỏ đều tham gia hàng tuần?

Lượng người xem thấp, chi phí đầu tư đắt đỏ, lý do gì khiến các nhóm nhạc nữ vẫn đổ bộ các show âm nhạc hàng tuần? - Ảnh 2.

Các chương trình âm nhạc hàng tuần có tỉ lệ người xem khá thấp. Vậy lý do gì khiến cho tất cả các nhóm nhạc nữ từ nhóm lớn đến nhóm nhỏ đều tham gia hàng tuần?

Câu trả lời chính là "hiệu ứng cánh bướm" mà các chương trình âm nhạc hàng tuần đem lại cho các nhóm nhạc. Sau khi xuất hiện trên các show âm nhạc thì lợi nhuận đi sự kiện của các nhóm nhạc thậm chí tăng lên gấp 3 – 4 lần bình thường. Ông Yang Sung Won cũng nhận định thêm: "Các chương trình âm nhạc đã tạo ra "hiệu ứng cánh bướm" cho các nhóm nhạc. Nếu nhóm xuất hiện trên các chương trình này, phí xuất hiện sự kiện của họ tăng gấp ba hoặc bốn lần. Nếu trước đó các nhóm nhạc nữ nhận được 2000 đô la thì có thể kiếm được 10.000 đô la sau khi xuất hiện trên một chương trình ca nhạc"

Chưa hết, việc nhận được vị trí số 1 ở các show âm nhạc cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với các nhóm vì đó chính là dấu hiệu cho sự thành công của họ và danh tiếng cũng theo đó tăng lên gấp bội.

Lượng người xem thấp, chi phí đầu tư đắt đỏ, lý do gì khiến các nhóm nhạc nữ vẫn đổ bộ các show âm nhạc hàng tuần? - Ảnh 3.

Đạt được vị trí số 1 ở các show âm nhạc hàng tuần đã đem về rất nhiều cơ hội cho các nhóm nhạc

Ông Yang Sung Won cũng thực hiện một câu hỏi với một số công ty giải trí với nội dung là: "Cái nào tạo ra "hiệu ứng cánh bướm" tốt hơn, show tạp kỹ hay show âm nhạc?" và tất cả các công ty đều có chung một câu trả lời nhất trí rằng chính là show âm nhạc hàng tuần.

Qua đó có thể thấy được rằng dù cho phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn cho các màn trình diễn hàng tuần nhưng các công ty giải trí luôn đặt đó là một trong những điều quan trọng nhất phải làm khi quảng bá cho nhóm nhạc vì vô số lợi ích lâu dài mà các chương trình âm nhạc hàng tuần đem lại.

Nguồn: Koreaboo

- Theo :Giảm mỡ eo