Tưởng hạt trắng trên lông mi là gàu, đi khám cô gái mới rùng mình khi biết sự thật

Cô Zhang, 26 tuổi thường xuyên có thói quen dùng lông mi giả để làm đẹp trong suốt 6 tháng qua. Tuy nhiên gần đây cô bắt đầu cảm thấy mắt bị khô và ngứa, cộm lên ở phần mi mắt nên đã quyết định đi kiểm tra.

Sau khi xem xét, bác sĩ Yan Minfang – bác sĩ nhãn khoa tại Phòng khám Shutian tại Đài Bắc, Đài Loan nhận thấy phía gốc lông mi của cô Zhang có những chấm trắng như gàu. Khi kiểm tra bằng kính hiển vi, bác sĩ vô cùng bất ngờ khi thấy trên lông mi cô Zhang có rất nhiều ve bám vào. Bác sĩ Yan Minfang nói với bệnh nhận rằng tình trạng mắt của cô là do nhiễm vi khuẩn gây ra bởi sự tắc nghẽn của tuyến bã nhờn ở mí mắt, nên dẫn tới mắt có dấu hiệu đỏ, nóng và đau.

tuong hat trang tren long mi la gau, di kham co gai moi rung minh khi biet su that - 1

Bác sĩ Yan Minfang cũng cho biết nang lông là nguồn thức ăn cho ve. Nếu lông mi không được làm sạch kỹ trong một thời gian dài, rất dễ để ve sinh sôi. Khi ve xâm nhập, chúng dễ dàng chặn các tuyến bã nhờn bài tiết, gây viêm, gây đau liên tục ở mắt và viêm mí mắt. Trong trường hợp nghiêm trọng, mí mắt thậm chí bị sưng to. Nếu vùng bị viêm chỉ ở vị trí nang lông, lông mi có thể không bao giờ mọc lại trong tương lai.

Bác sĩ Yan Minfang nhận định mắt của cô Zhang bị ve làm tổ chính là do cô sử dụng lông mi giả thường xuyên nhưng không làm sạch mắt nên mới dẫn tới tình trạng như vậy.

tuong hat trang tren long mi la gau, di kham co gai moi rung minh khi biet su that - 2

tuong hat trang tren long mi la gau, di kham co gai moi rung minh khi biet su that - 3

Hình ảnh ve sống trên mi mắt của cô Zhang.

Ngoài ra, những người có thói quen ăn uống thiếu lành mạnh nhiều đường, nhiều dầu, người béo phì, người có bã nhờn hoạt động mạnh cũng có nguy cơ cao bị mắc bệnh. Bác sĩ Yan Minfang khuyên nếu mắt của bạn liên tục bị đau, sưng thì có thể áp dụng cách chườm khăn nóng 45-50 độ lên mắt khoảng 5 phút vào buổi sáng và buổi để làm mềm dầu ngăn chặn nang lông, giúp tuyến bã nhờn không bị tắc nghẽn. 

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên lông mi giả, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh mắt đặc biệt để làm sạch mí mắt mỗi ngày.

Cuối cùng, bác sĩ Yan Minfang nhắc nhở rằng điều rất quan trọng duy trì môi trường sạch sẽ ở nhà. Ngoài việc thay khăn thường xuyên, khăn trải giường và vải sofa, không nên dụi mắt thường xuyên. Lông mi được thêm vào để tránh nhiễm trùng nghiêm trọng hơn hoặc hội chứng khô mắt đồng thời.

Người phụ nữ kinh hãi khi thấy thứ này trong mắt do thói quen xấu lúc dùng mascara 25 năm

Người phụ nữ kinh hãi khi thấy thứ này trong mắt do thói quen xấu lúc dùng mascara 25 năm

Một người phụ nữ 50 tuổi suýt bị mù chỉ vì thói quen không chịu tẩy trang hàng ngày. Chỉ đến khi đôi mắt ngày càng trở nên khó chịu, cô mới đi khám và…

Bấm xem >>

Theo Minh Hoàng (Dịch từ ETToday) (Khám phá)

- Theo :Giảm mỡ eo