Xét nghiệm Ung Bướu Chợ Rẫy đạt đẳng cấp quốc tế

Với đặc thù là bệnh viện tuyến cuối tại khu vực phía Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy luôn trong tình trạng quá tải, bộ phận xét nghiệm phải căng mình để đáp ứng về mặt số lượng mẫu xét nghiệm mỗi ngày, đặc biệt vào giờ cao điểm.

PGS.TS Trần Quyết Tiến, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: “Từ giữa năm 2016, bệnh viện đã đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động tại Trung tâm Ung Bướu giúp rút ngắn quy trình làm việc hơn 55% số bước và tăng năng suất, giảm thời gian trả kết quả cho bệnh nhân”.

cho ray.jpg

Trung tâm xét nghiệm đat chuẩn là cơ sở để mang đến thành công trong chẩn đoán, điều trị cho người bệnh

Để mang lại hiệu quả tối ưu, Đơn vị Xét nghiệm của Trung tâm Ung bướu đã tiên phong ứng dụng tiêu chuẩn Six Sigma (phương pháp cải tiến quy trình nhằm giảm thiểu sai sót) để kiểm soát chất lượng xét nghiệm – một trong những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế quan trọng đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đơn vị đã được xác nhận đạt chuẩn Six Sigma lần thứ nhất vào tháng 12/2017.

Theo ông Sten Westgard, Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard, Six Sigma là một kỹ thuật quản lý được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp tại nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới để xác định hiệu suất, giảm số lỗi và hướng các quy trình, dịch vụ và sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. Trong lĩnh vực xét nghiệm, ứng dụng kỹ thuật Six Sigma giúp mang lại kết quả xét nghiệm gần như chính xác tuyệt đối cho bệnh nhân.

Six Sigma được chia thành 6 cấp độ tương ứng với tỷ lệ lỗi giảm dần. Nếu 1 xét nghiệm đạt 6 Sigma thì sai sót trong kết quả xét nghiệm này được giảm tối đa. Kết quả này đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị đúng. Phòng xét nghiệm đạt chứng nhận của Westgard là đơn vị có thiết bị phân tích tốt, sử dụng phương pháp đúng, dùng đúng nhân viên, đào tạo đúng, thực hiện quản lý chất lượng đúng và quan trọng nhất là trả kết quả xét nghiệm đúng cho bệnh nhân, không chỉ đem đến sự hài lòng cho người bệnh mà còn cho cả đội ngũ bác sĩ lâm sàng.

Đơn vị xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung Bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã duy trì và tiếp tục được xác nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2 vào ngày 20/3/2019, trên cơ sở cập nhật và cải tiến các quy trình khám, điều trị nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Được biết, hiện nay, trên thế giới chỉ có 60 trung tâm xét nghiệm đạt được chứng nhận Six Sigma của Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard.

Vân Sơn

Tag :chuẩn six sigma , six sigma , Trung tâm Ung bướu , kết quả xét nghiệm , xét nghiệm , chẩn đoán

- Theo :Giảm mỡ eo